Trường mẫu giáo Anh Đào nguyên trước đây là trường mẫu giáo dân lập Cam Đức, được thành lập từ năm 1978. Trường có nhiều điểm lẻ không tập trung. Chính vì thế trường gặp rất nhiều khó khăn về công tác quản lý, nhưng được sự quan tâm của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn Cam Đức và được sự quan tâm chỉ đạo, dìu dắt chuyên môn của Phòng Giáo dục Cam Lâm, tập thể Cán bộ-Giáo viên và phụ huynh của trường đã không ngừng quyết tâm phấn đấu khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tháng 8/2011 trường mẫu giáo dân lập Cam Đức được chuyển đổi sang trường mẫu giáo công lập với tên gọi của một loại hoa là trường mẫu giáo Anh Đào (theo Quyết định số 1033/QĐ-UBND ngày 09/8/2011 của Ủy ban nhân dân Huyện Cam Lâm)

http://adao.camlam.edu.vn/uploads/news/hinh-co-giao-20.11.2013_500_375.jpg 

Tập thể trường Mẫu Giáo Anh Đào

      Trong những năm qua trường không ngừng vượt khó, từng bước đi lên và ngày càng trưởng thành về mọi mặt với quy mô 10 lớp tổng số học sinh 258 cháu và 21 CB-GV-NV (Trong đó: BGH: 03; Giáo viên: 10; Nhân viên: 8). Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của giáo viên đã không ngừng vươn lên, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn mới hiên nay.

      Nhìn chung cơ sở vật chất trường mẫu giáo Anh Đào hiện nay chưa được xây dựng mới theo kế hoạch của Huyện nhưng vẫn đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục các cháu đạt chất lượng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường trình độ đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 79%. Dù có khó khăn đến đâu nhưng với tâm huyết yêu nghề mến trẻ, tập thể CB-GV-NV nhà trường luôn quyết tâm phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Cựu HT.Nguyễn Thị Thu Khanh